Dạy con theo phương pháp Glenn Doman là cách dạy đều tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định, nhất là khi dạy dỗ trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Việc dạy con theo phương pháp Glenn Doman không hề khó khăn, chỉ cần cha mẹ nắm vững được một số nguyên tắc chung thì sẽ thành công trong việc truyền đạt tri thức cho trẻ và giúp trẻ tăng cường trí thông minh, phát triển trí não tối ưu. Để đạt được thành công, thì cha mẹ cần phải có những phương pháp dạy dỗ thú vị cho trẻ, từ đó việc học mới diễn ra thuận lợi và hiệu quả với thời gian ít nhất có thể.

Vậy thì hôm nay hãy cùng với chame.blog tìm hiểu rõ hơn về 5 cách dạy con theo phương pháp Glenn Doman thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị kỹ càng và đầy nhiệt huyết

5 cách dạy con theo phương pháp Glenn Doman cha mẹ không thể bỏ qua

Điều quan trọng là bạn cần chuẩn bị học liệu, học cụ thật kỹ càng. Hãy luyện giọng nói sao cho có đủ “lực” để phát âm với thanh âm dễ chịu nhưng vẫn phải to, rõ và truyền đạt với tất cả sự hứng khởi và nhiệt huyết của bạn. Hãy tắt điện thoại, chọn ra một không gian yên tĩnh, không âm thanh, không đồ vật gây xao nhãng và không ai quấy rầy khi bạn dạy trẻ. Chuẩn bị giáo cụ học khổ lớn, hình ảnh rõ ràng, chất lượng cao.

Bạn có thể bắt đầu dạy cho trẻ rất nhiều những điều tuyệt vời như ngôn ngữ, toán học, những bản nhạc nổi tiếng thế giới, khủng long, các loài hoa, hay bất cứ điều gì trong hàng triệu những điều kỳ diệu có thể học hỏi trên trái đất này. Chỉ dạy khi trẻ đang vui vẻ, khỏe mạnh và nắm bắt những dấu hiệu xao nhãng của trẻ để dừng trước khi trẻ muốn dừng.

2. Trẻ càng nhỏ, càng dễ dạy

Vì vậy, nếu đã chọn phương pháp Glenn Doman làm “kim chỉ nam” trong việc giáo dục trẻ nhỏ, bạn nên bắt đầu việc dạy dỗ cho trẻ càng sớm càng tốt.

Dạy cho trẻ 5 tuổi dễ hơn 6 tuổi, 4 tuổi dễ hơn 5 tuổi, 3 tuổi dễ hơn 4 tuổi, 2 tuổi dễ hơn 3 tuổi, 1 tuổi dễ hơn 2 tuổi, và dễ nhất là trước 1 tuổi. Trẻ nhỏ học từng phút mỗi ngày và người lớn hàng ngày vẫn đang dạy chúng, dù chúng ta có ý thức được điều đó hay không.

3. Sẵn sàng thay đổi cách tiếp cận

5 cách dạy con theo phương pháp Glenn Doman cha mẹ không thể bỏ qua

Chúng ta luôn giữ cho trẻ sạch sẽ, được ăn ngon và an toàn với thế giới bên ngoài để rồi làm giảm khả năng học hỏi của trẻ, trong khi nếu có cách tiếp cận hợp lý, học mới chính là trò chơi lớn nhất và vui nhất trong cuộc đời.

Chúng ta thường mơ về một tương lai khi con cháu của mình trưởng thành thông minh, khỏe mạnh về thể chất và giỏi giao thiệp trong xã hội. Tương lai đó không phải bất khả thi nếu bạn có sự linh hoạt, sẵn sàng thay đổi cách tiếp cận khi giáo dục trẻ để tạo nên sự hứng thú, kích thích tính ham học hỏi của trẻ nếu những cách dạy cũ không hiệu quả.

4. Luôn tin tưởng con thể hiện qua biểu hiện, thái độ và hành động

Chúng ta thường rất thành công khi tách trẻ khỏi việc học trong giai đoạn mà trẻ thích học nhất của cuộc đời bằng thái độ cáu gắt, chán nản và tệ hơn là hoàn toàn buông xuôi việc giáo dục trẻ trong những năm tháng đầu đời.

Trẻ tin tưởng vào bạn, hoàn toàn và tuyệt đối, vì vậy bạn cũng cần đáp lại một niềm tin tương tự với trẻ. Hãy nhớ, trẻ luôn muốn học hỏi nhiều hơn và dù đôi khi trẻ có thể làm bạn phát điên, bạn vẫn phải thể hiện sự tin tưởng vào năng lực và khả năng tiềm ẩn của trẻ.

5. Thư giãn và tận hưởng

5 cách dạy con theo phương pháp Glenn Doman cha mẹ không thể bỏ qua

Học cùng trẻ là cuộc chơi thú vị nhất, nó kéo theo nhiều thay đổi lớn và quan trọng đối với bạn và trẻ. Nhưng bạn đừng nên quan trọng hóa vấn đề, hãy để cuộc chơi này “được” nhiều hơn “mất”.

Bạn cần đảm bảo mình ăn và ngủ đầy đủ để luôn thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Bởi căng thẳng thường mang đến tâm trạng mệt mỏi, không hiểu hết về mục đích dạy con mà bạn theo đuổi.

Trong giai đoạn trẻ đang phát triển trí não tối đa, cha mẹ cần phải có những cách dạy dỗ giúp trẻ có sự hứng khởi, đam mê trong việc học để dễ dàng thành công trong con đường học tập sau này. Vì vậy, với cách dạy con theo phương pháp Glenn Doman mà chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ giúp cha mẹ dễ dàng định hướng trẻ về việc học tập và trở thành một người tài giỏi, hạnh phúc trong tương lai. Chúc mẹ nuôi dạy con thành công và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo cùng với chame.blog.