5 yếu tố quyết định giới tính thai nhi mà các cặp vợ chồng cần biết

5 yếu tố quyết định giới tính thai nhi mà các cặp vợ chồng cần biết để có thể sinh con trai gái theo ý muốn. Sinh con trai hay gái là do nhiễm sắc thể quy định nhưng các nhà nghiên cứu còn chỉ ra còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giới tính thai nhi mà bạn không ngờ tới. Các yếu tố như chế độ dinh dưỡng hàng ngày, tư thế quan hệ, thời điểm quan hệ,…đều giúp quyết định giới tính thai nhi, chính vì vậy các cặp vợ chồng có thể quyết định sinh con trai gái theo ý muốn. Để tìm hiểu chi tiết những yếu tố quyết định giới tính của thai nhi, mời mọi người cùng tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng chame.blog tìm hiểu giới tính thai nhi phụ thuộc vào yếu tố nào dưới đây để có thể sinh con theo ý muốn hiệu quả nhé.

1. Thời điểm quan hệ

Thời điểm quan hệ không những chỉ quyết định đến tỉ lệ thụ thai mà còn giúp các định giới tính cho con. Nhiều người tin rằng, nếu hai người yêu nhau gần ngày rụng trứng thì người phụ nữ có xu hướng đẻ con trai nhiều hơn. Ngược lại, khi yêu xa thời điểm này, thai nhi có tỉ lệ là con gái cao hơn nhiều.

5 yếu tố quyết định giới tính thai nhi mà các cặp vợ chồng cần biếtCác mẹ muốn có con gái thường được khuyên không nên yêu ” sâu” bởi tinh trùng nam thường nhanh hơn nhưng yếu hơn so với tinh trùng nữ

2. Môi trường âm đạo phụ nữ

Các nghiên cứu cho rằng môi trường của cô bé có thể quyết định tới giới tính của thai nhi. Đơn giản như môi trường kiềm giúp gia tăng tỷ lệ bé trai vì những tinh trùng Y dễ bị tổn thương trong môi trường axit. Trong khi đó, môi trường axit sẽ dễ có bé gái hơn.

Bởi vậy, nếu bạn muốn sinh con gái hãy thử vệ sinh cô bé bằng nước và dấm nhằm tăng tính axit. Ngoài ra, kết hợp nước với baking soda sẽ tao ra môi trường kiềm giúp sinh con trai dễ dàng hơn.

3. Tư thế quan hệ vợ chồng

Thực tế, nhiễm sắc thể X mang tinh trùng có trọng lượng chênh lệch với nhiễm sắc thể Y. Như vậy cũng có nghĩa rằng, tinh trùng nào nhẹ có khả năng bơi đến gặp trứng nhanh hơn bình thường. Đây là lí do vì sao nhiều người cho rằng nếu áp dụng một số vị trí nhất định có thể khiến X hoặc Y bơi vào trứng nhanh hơn.

Theo Webmd cho biết, tư thế truyền thống sẽ khiến thụ thai con gái cao hơn, trong khi tư thế nam tấn công từ đằng sau thì tỉ lệ sinh con trai sẽ nhiều hơn.

4. Nhiệt độ bên ngoài ảnh hưởng giới tính thai nhi

Môt nghiên cứu của Nhật Bản đã chứng tỏ rằng biến đổi khí hậu cũng ảnh hưởng tới giới tính của thai nhi. Thực tế, thai nhi nam dễ bị tổn thương trước sự biến đổi khí hậu, đặc biệt là thời tiết ấm lên.

Các nhà khoa học của đại học Ben – Gurion (Isarel) và Harvard (Mỹ) chỉ ra rằng các mối liên hệ giữa nhiệt độ không khí vá cân nặng của trẻ sơ sinh. Theo đó, khi mẹ bầu tiếu xúc với nhiệt độ cao thường xuyên khi mang thai sẽ có nguy cơ sinh con nhẹ cân hơn bình thường.

5 yếu tố quyết định giới tính thai nhi mà các cặp vợ chồng cần biếtBà bầu thường xuyên ăn hải sản có tỉ lệ đẻ con trai cao hơn.

5. Bữa sáng ảnh hưởng giới tính thai nhi

Một nghiên cứu gần đây ở Anh được tiến hành khảo sát trên 740 phụ nữ đang mang thai về những gì họ ăn trước khi mang bầu. Kết quả cho thấy những người có thói quen ăn ngủ cốc vào buổi sáng thường có xu hướng sinh con trai hơn người bình thường. Trong khi những người hay hay bỏ ăn sáng sẽ dễ sinh

Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng cũng bật mí môt số thực phẩm như chuối, nấm, hải sản … cũng giúp mẹ bầu tăng khả năng sinh con trai nhiều hơn.

Sau khi theo dõi 5 yếu tố quyết định giới tính thai nhi mà các cặp vợ chồng cần biết trên đây chắc hẳn mọi người đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích và có cách thụ thai con trai gái theo ý muốn hiệu quả, cho gia đình đầy đủ hạnh phúc. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng chame.blog để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.