6 dấu hiệu triệu chứng sảy thai tự nhiên sớm nhất mà các mẹ cần chú ý

6 dấu hiệu triệu chứng sảy thai tự nhiên sớm nhất mà các mẹ cần chú ý, đó là biểu hiện của tình trạng xuất huyết âm đạo, tiết dịch âm đạo, chuột rút, đau lưng, thử thai âm tính và đặc biệt không còn dấu hiệu nào của thai kỳ. Nếu phát hiện ra các dấu hiệu cảnh báo bước đầu này thì giải pháp tốt nhất là mẹ nên tìm gặp bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời, sớm chừng nào hay chừng đó. Khi bắt đầu biết mình có tin vui, sẽ có hàng trăm hàng ngàn vấn đề mẹ cần phải lưu tâm bởi chỉ cần một chút sơ suất nhỏ là ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai kỳ. Vậy nên, để giúp các chị em thai phụ dễ dàng kiểm soát tình hình sức khỏe hiện tại của mình và thai nhi, bài viết bên dưới sẽ sớm chỉ ra đâu là triệu chứng cảnh báo khả năng sảy thai ở bà bầu.

Nào hãy cùng chame.blog chúng tôi tham khảo qua 6 triệu chứng sảy thai dễ nhận biết nhấtnhững kiến thức mang thai cơ bản nhất sau đây nhé!

6 dấu hiệu triệu chứng báo hiệu nguy cơ sảy thai sớm chính xác nhất mà các mẹ đừng bỏ qua

1. Thử thai âm tính dù trước đó là dương tính

Dùng que thử thai là cách phổ biến giúp mẹ biết mình mang thai. Dù vài ngày trước đó, mẹ thấy hiện lên kết quả dương tính nhưng vài ngày sau mẹ ngạc nhiên với kết quả âm tính hiện trên que thử thai. Trường hợp thử thai âm tính dù trước đó dương tính có thể là lời cảnh báo nguy cơ sảy thai nên mẹ cần tức tốc đến gặp bác sĩ để xác nhận.

6 dấu hiệu triệu chứng sảy thai tự nhiên sớm nhất mà các mẹ cần chú ý

Việc thử thai âm tính dù trước đó dương tính có thể là lời cảnh báo nguy cơ sảy thai cao ở mẹ bầu.

2. Không còn dấu hiệu thai kỳ

Khi mẹ mang thai các dấu hiệu thai kỳ như mệt mỏi, buồn nôn luôn luôn hiện hữu thế nhưng mẹ lại đột ngột không còn dấu hiệu thai kỳ như hết buồn nôn khi ngửi mùi thức ăn, không còn nghén thai kỳ hoặc cơ thể bỗng nhiên khỏe hơn, … thì rất có thể là do mẹ bị sảy thai. Tuy nhiên, khi các dấu hiệu thai kỳ biến mất chỉ trong một ngày thì không có gì đáng lo cả, mẹ nhé. Chỉ khi các dấu hiệu thai kỳ “trốn” mất trong khoảng thời gian dài hơn đi kèm là các triệu chứng khác của sảy thai thì lúc này mẹ cần ngay lập tức đến khám bác sĩ chuyên khoa để có câu trả lời chính xác nhất.

3. Tiết dịch âm đạo

  • Các biểu hiệu ở âm đạo cảnh báo rất nhiều điều về sức khỏe mẹ bầu và ngay cả nguy cơ sảy thai cũng có thể được tiết lộ thông qua những dấu hiệu ở cơ quan này. Tiết dịch ở âm đạo giúp mẹ mang thai nhận biết được vô cùng chính xác độ lành mạnh của âm đạo cũng như các nguy cơ khi mang thai mà sảy thai là một trong những mối quan tâm hàng đầu của mẹ bầu.
  • Các dấu hiệu bất thường luôn tiềm ẩn nguy cơ sảy thai ở âm đạo là xuất hiện cục máu đông hay chất lỏng, có mùi hôi. Đấy là đấu hiệu cho thấy khả năng cao mẹ đang trong quá trình sảy thai. Vì cục máu đông hay ở trạng thái lỏng, có mùi hôi đó có thể là mô bào thai.

4. Xuất huyết âm đạo

  • Chảy máu là một trong những dấu hiệu đầu tiên báo hiệu nguy cơ sảy thai đến với mẹ bầu. Khi đó, mẹ bầu có thể bị chảy máu với những đốm máu nhỏ màu đỏ tươi hoặc chảy máu rất nhiều.
  • Mặc dù cũng có nhiều trường hợp mẹ bầu bị chảy máu nhưng không liên quan đến nguy cơ sảy thai. Nên khi xuất hiện tình trạng này, mẹ đừng chủ quan mà hãy đến bác sĩ thăm khám để biết chính xác đó là hiện tượng gì, có liên quan đến nguy cơ sảy thai hay không để có phương án xử lý kịp thời, mẹ nhé.

5. Đau lưng

Đau lưng là hiện tượng vẫn thường hay gặp ở các mẹ mang thai do mẹ lên cân, trọng tâm của cơ thể mẹ dần thay đổi khiến sự chèn ép lên cac dây chằng tăng lên gây nên cảm giác đau. Nhưng hiện tượng đau lưng dưới đi kèm chảy máu ở mẹ mang thai thì không bình thường chút nào. Bên cạnh cơn co thắt kéo dài hay bụng đau quặn thì chuột rút ở mẹ mang thai còn tồn tại dưới dạng những cơn đau co thắt, âm ỉ vùng lưng dưới. Nên gọi hoặc đến bác sĩ chuyên khoa ngay nếu hiện tượng đau lưng dưới không thuyên giảm có kèm theo chảy máu.

6 dấu hiệu triệu chứng sảy thai tự nhiên sớm nhất mà các mẹ cần chú ý

Đau lưng dưới âm ĩ kèm chảy máu cũng là một trong những triệu chứng báo hiệu nguy cơ sảy thai.

6. Chuột rút

Nguy cơ sảy thai thường đến cùng cảm giác bụng quặn đau và các cơn co thắt kéo dài. Nếu hiện tượng chuột rút thường xuyên xảy đến với mẹ bầu có kèm theo chảy máu thì mẹ bầu nên ngay lập tức đến cơ sở y tế gần nhất để các bác sĩ có thể xác định chính xác tình hình của mẹ.

Qua 6 dấu hiệu cảnh báo nguy cơ sảy thai cao ở bà bầu mà chúng tôi đã vừa chỉ ra, mẹ bầu phải nắm rõ để phòng trường hợp rủi ro có xảy ra còn biết cách đối phó xử trí như thế nào cho tốt. Sảy thai sớm cần được nhận biết một cách chính xác và rõ ràng, kịp thời ngay từ đầu, bằng không sẽ để lại nhiều hậu quả khó lường về sau, đó là lời khuyên chân thành mà chuyên mục mẹ & bé kì này muốn gửi gắm tới các mẹ. chame.blog chúc các bạn sức khỏe và thành công!