6 đồ dùng có thể gây vô sinh ở nam & nữ giới không phải ai cũng biết

6 đồ dùng có thể gây vô sinh ở nam & nữ giới không phải ai cũng biết khi sử dụng hàng ngày. Vô sinh là hiện tượng không hiếm gặp và ngày càng trở nên phổ biến ở các cặp vợ chồng. Cuộc sống hiện đại giúp con người tiếp cận với nhiều công nghệ mới mỗi ngày nhưng không biết rằng những điều này có thể dẫn đến vô sinh. Có những vận dụng trong nhà thường ngày lại là nguyên nhân khiến bạn bị vô sinh đấy. Để giúp mọi người có thêm nhiều thông tin chi tiết về vấn đề này, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết các đồ dùng gây vô sinh dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng chame.blog tìm hiểu những đồ dùng quen thuộc gây vô sinh dưới đây và có cách sử dụng phù hợp nhé.

1. Mặc đồ lót quá chật

Ở phụ nữ những người có thói quen dùng đồ lót chật thường dễ mắc bệnh viêm nhiễm, những bệnh về phụ khoa nhiều hơn so với người binh thường.

Trong khi đối với nam giới, mặc đồ lót quá chật sẽ ảnh hưởng đến kích thước và sự cương cứng của cậu nhỏ, làm giảm sút chất lượng tinh trùng sản xuất.

6 đồ dùng có thể gây vô sinh ở nam & nữ giới không phải ai cũng biếtMặc đồ lót quá chật đều gây ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của cả nam và nữ giới

2. Điện thoại di động

Cho tới nay vẫn có nhiều tranh cãi từ các nhà khoa học xoay quanh vấn đề sử dụng điện thoại di động có thật sự gây vô sinh? Một số chuyên gia cho biết sóng điện thoại đem lại hậu quả không tốt cho sức khoẻ sinh sản ở nam giới, đặc biệt là khi bạn có thói quen để điện thoại trong túi quần. Bức xạ phát ra khi chuông điện thoại reo sẽ ảnh hưởng đến các khu vực gần bẹn và khiến chất lượng tinh binh giảm sút ở nam giới.

3. Máy tính xách tay

Một nghiên cứu gần đây cho biết việc sử dụng máy tính thường xuyên làm tăng nguy cơ mắc chứng hiếm muộn so với những ngươì bình thường. Đặc biệt các chuyên gia còn lên tiếng cảnh báo thói quen đặt máy tính xách tay lên đùi gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng tinh trùng ở nam giới. Nếu các ông chồng có thói quen này thì các bà vợ nên can thiệp hạn chế ngay đi nhé!

4. Lăn khử mùi

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng lăn khử mùi cũng là một trong những nguyên nhân có khả năng gây ra hiếm muộn. Thực vậy, chất Triclosan một thành phần hoá chất dùng để kháng nấm và vi khuẩn phổ biến trong năng khử mùi có thể gây ra hiếm muộn vô sinh cho người sử dụng. Bởi vậy, hãy thận trọng với những sản phẩm khử mùi, lăn khử mùi, thậm chí là xà phòng bạn đang dùng hàng ngày nhé.

5. Chảo chống dính

Một vật dụng không thể thiếu trong bếp ở mỗi gia đình có thể là nhân tố gây hiếm muộn mà bạn ít biết tới. Các loại chảo chống dính chứa hoá chất PFOA chính là thủ phạm ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của bạn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ có nồng độ PFOA cao trong máu thường khó có thể thụ thai hay mang thai hơn so với người bình thường.

6 đồ dùng có thể gây vô sinh ở nam & nữ giới không phải ai cũng biếtChất PFOA chính là thủ phạm ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản

6. Thức ăn đóng hộp

Từ xưa đến nay, chúng ta đều biết thức ăn đóng hộp không thực sự tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên chúng còn ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản, gia tăng tỉ lệ vô sinh. Thực vậy, một số hoá chất được tìm thấy trong nhựa cứng BPA hoặc bisphenol A ảnh hưởng tiêu cực lên số lượng tinh trùng ở đàn ông và trứng ở phụ nữ. Hoá chất BPA có thể gây ra hội chứng buồng trứng đa nang dân tới vô sinh ở phụ nữ.

Sau khi theo dõi 6 đồ dùng có thể gây vô sinh ở nam & nữ giới không phải ai cũng biết trên đây chắc hẳn mọi người đã có thêm nhiều thông tin hữu ích và hạn chế sử dụng, tránh được những nguy cơ vô sinh hiệu quả nhất. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng chame.blog để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.