Cách để thai nhi tự tháo dây rốn quấn cổ đơn giản hiệu quả nhất

Cách để thai nhi tự tháo dây rốn quấn cổ đơn giản hiệu quả nhất mà các mẹ nên biết để có thể khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng. Dây rốn quấn cổ là sự cố xảy ra vào tháng cuối thai kỳ, gây nguy hiểm cho thai nhi mà các mẹ cần đề phòng. Nguyên nhân chủ yếu là do quá trình hoạt động liên tục em bé có thể vô tình quấn dây rốn quanh cổ mình một vòng hoặc nhiều vòng. Khi gặp hiện tượng này, các mẹ cần nhanh chóng tìm biện pháp khắc phục để tránh được những nguy hiểm không mong muốn. Để giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức hữu ích, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách chữa dây rôn quấn cổ thai nhi dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng chame.blog tìm hiểu cách chữa dây rốn quấn cổ thai nhi dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích nhé.

1. Dây rốn quấn quanh cổ thai nhi là gì?

Dây rốn một đầu nối với nhau thai, trong khi nhau thai lại gắn với tử cung. Trong khi một đầu nối với bào thai thông qua một lỗ nhỏ trên bụng bào thai. Khi sinh nở, bác sĩ thuwofng tiến hành cắt dây rốn cho bé.

Chiều dài của dây rốn khoảng 56 cm. Dây rốn này ngoài chức năng cung cấp dinh dưỡng và oxy cho trẻ khi còn trong bụng mẹ còn giúp truyền kháng sinh khi mẹ dùng kháng sinh vào cơ thể bé. Đồng thời dây rốn cũng nhận những chất đào thải từ con truyền sang mẹ.

Cách để thai nhi tự tháo dây rốn quấn cổ đơn giản hiệu quả nhấtTình trạng dây rốn quấn quanh cổ không phải hiếm ở bà bầu hiện nay

Tuy nhiên, dây rốn quấn quanh cổ thai nhi hay còn gọi là tràng hoa quấn cổ, thường khiến nhiều mẹ lo lắng bởi con bị dây rốn quấn nhiều vòng quanh cổ.

Nguyên nhân của hiện tượng này thường là do thai nhi ở trong bụng mẹ không ổn định. Hoạt động của bé như duỗi tay, quay vòng tròn hay do sự vận động của mẹ cũng ảnh hưởng tới việc dây rốn bị nới lỏng hay thắt chặt hơn vào cổ bé.

2. Cách nhận biết thai nhi bị dây quấn quanh cổ

Thông thường chỉ có siêu âm mới phát hiện chính xác hiện tượng dây rốn quấn quanh cổ. Hiện tượng này thường xảy ra vào ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ.

Ngoài ra, hiện tượng thai đạp nhiều, bất thường cũng có thể là dấu hiệu của dây rốn quấn quanh cổ. Bởi khi bị dây rốn quấn quanh cổ, trẻ dễ có nguy cơ bị thiếu oxy, khó thở, đạp nhiều và vận động bất thường trong bụng mẹ.

3. Cách chữa dây rốn quấn quanh cổ thai nhi hiệu quả

Đây là mẹo dân gian mặc dù chưa có khoa học nào kiểm chứng, các mẹ có thể tham khảo và làm theo vì nó khá dễ làm và hoàn toàn vô hại.

Trong một tuần trước khi ngủ các mẹ bò quanh giường ngược chiều kim đồng hồ như thế từ 1-3 vòng, tuỳ vào số vòng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi. Sau đó bạn nên đi siêu âm lại xem kết quả có gì thay đổi không.

Cách để thai nhi tự tháo dây rốn quấn cổ đơn giản hiệu quả nhấtDây rốn trung bình dài từ 50 -60m. Dây rốn càng dài thì tỉ lệ bé bị quấn càng cao

4. Lưu ý khi thai nhi bị dây rốn quấn

Các mẹ khi áp dụng mẹo dân gian trên nên chú ý không nên bò ngay khi vừa ăn xong, bởi bò như vậy sẽ gây chóng mặt, ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi.

Trong thời gian này, khi bò bạn cũng nên thường xuyên theo dõi tình hình thai máy mỗi ngày để sớm nhận biết tình trạng của thai nhi. Nếu xuất hiện các tình trạng thai máy bất thường như dây rốn quấn quanh cổ quá chặt, không cử động gây thiếu oxy cho trẻ thì nên đến gặp bác sĩ kịp thời.

Bà bầu cũng nên hạn chế đến những nơi ồn ào, nhạc quá mạnh khiến cho trẻ bị quấy động, quay tứ tung dễ làm dây rốn quấn quanh cổ nhiều hơn.

Tuyệt đối không dùng tay xoa bụng để tháo dây rốn. Bởi các bác sĩ cho rằng, việc làm này có thể khiến tử cung co bóp mạnh làm cho tình trạng dây rốn quấn càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Sau khi theo dõi cách để thai nhi tự tháo dây rốn quấn cổ đơn giản hiệu quả nhất trên đây chắc hẳn mọi người đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân, nhanh chóng khắc phục tình trạng dây rốn quấn cổ thai nhi, đảm bảo an toàn cho sự phát triển của bé. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi se giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng chame.blog để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.