Cách giáo dục giới tính cho trẻ theo từng độ tuổi của người Nhật

Cách giáo dục giới tính cho trẻ theo từng độ tuổi của người Nhật giúp bé biết quý trọng bản thân và có ý thức bỏ vệ cơ thể. Giáo dục giới tính cho trẻ là điều quan trọng như đa số các cha mẹ đều bỏ qua khiến trẻ gặp nhiều băn khoăn trong quá trình trưởng thành. Ở nhật bản, phương pháp gáo dục giới tính là một quá trình tương ứng với từng giai đoạn phát triển của trẻ, giúp trẻ biết cách tự vệ sinh thân thể và phân biệt sự khác nhau giữa nam và nữ hiệu quả. Để giúp các mẹ có thể nuôi dạy con tốt nhất, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách giáo dục giới tính cho trẻ của người Nhật dưới đây, mời các mẹ cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng chame.blog tìm hiểu giáo dục giới tính cho trẻ như thế nào hiệu quả dưới đây nhé.

1. Giáo dục giới tính cho trẻ tuổi mầm non

Ở Nhật, giáo dục giới tính cho trẻ sẽ được áp dụng theo từng giai đoạn phát triển của trẻ theo các bậc học. Ngay từ giai đoạn mầm non, trẻ em Nhật đã được học về giáo dục giới tính.

Các cô giáo ở bậc mầm non sẽ dạy trẻ học cách sử dụng các vật dụng trong nhà vệ sinh cho đúng cách để tránh viêm nhiễm. Thậm chí, từ nhỏ, trẻ đã được mẹ dạy về sự sạch sẽ và giữ cơ thể sạch sẽ. Mẫu giáo lớn, trẻ sẽ được dạy về sự khác biệt giới tính nam, nữ về cơ quan sinh dục, chức năng của từng bộ phận. Đồng thời, cô giáo cũng sẽ giải đáp thắc mắc của trẻ, chủ động giới thiệu vai trò giới tính.

Cách giáo dục giới tính cho trẻ theo từng độ tuổi của người Nhật

2. Giáo dục giới tính trẻ bậc Tiểu học

Bộ Giáo dục Nhật Bản xuất bản tập đầu tiên của cuốn sách giáo khoa nói về cơ thể nam giới, nữ giới, các bộ phận sinh sản và kiến thức sinh sản từ bậc tiểu học. Mỗi năm trẻ sẽ có từ 1-2 giờ tham dự bài giảng đặc biệt này.

Trẻ tiểu học sẽ học về kinh nguyệt, nguyên tắc khi mang thai, đọc những cuốn sách tranh mô tả sơ lược quá trình “tạo ra em bé” của bố mẹ. Việc bổ trợ kiến thức này có vai trò đặc biệt quan trọng giúp trẻ bảo vệ cơ thể phòng tránh bệnh tật, bảo vệ bản thân để kẻ xấu không lạm dụng.

3. Giáo dục giới tính bậc trung học

Tới bậc Trung học, trẻ em Nhật vẫn tiếp tục được giáo dục về giới tính đi sâu vào các khía cạnh đạo đức, di truyền trong quan hệ tình dục. Trẻ trung học sẽ học về các biện pháp tránh thai, bệnh lây truyền qua đường tình dục và các khía cạnh đạo đức.

Cách giáo dục giới tính cho trẻ theo từng độ tuổi của người Nhật

Trẻ được dạy nghiêm túc trong quan hệ tình dục và cảnh báo các em các vấn đề quan hệ trước hôn nhân và hậu quả quả chúng. Hơn nữa có thể giúp trẻ tránh thực hiện những việc sai lầm trong quan hệ tình dục, hạn chế các ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như suy giảm giá trị đạo đức.

Việc phổ cập giáo dục giới tính ở Nhật Bản dường như khiến các ông bố bà mẹ thoải mái hơn nhiều khi không phải lo đối mặt với những thắc mắc, băn khoăn của trẻ ở độ tuổi mới lớn nhiều tò mò.

Trên đây là cách giáo dục giới tính cho trẻ theo từng độ tuổi của người Nhật, hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp bé biết quý trọng cơ thể và có thức bảo vệ bản thân hiệu quả, tránh được những tình huống xấu có thể xảy ra. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các mẹ khi nuôi dạy con và hãy luôn đồng hành cùng chame.blog để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.