Cách massage ngực để có nhiều sữa cho con bú sau khi sinh

Cách massage ngực để có nhiều sữa cho con bú sau khi sinh mà không phải mẹ nào cũng biết. Sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh nên mẹ nào cũng muốn có nhiều sữa cho con bú đúng không nào. Tuy nhiên, sau khi sinh không phải mẹ nào cũng có nhiều sữa, có rất nhiều trường hợp mất sữa, tắc tia sữa,…Vậy làm sao để có nguồn sữa dồi dào cho con bú? để giúp các bạn giải đáp vấn đề này, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách massage ngực thông tia sữa dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi và thực hiện nhé.

Hãy cùng chame.blog tìm hiểu cách massage thông tia sữa dưới đây để có nguồn sữa dồi dào cho con bú nhé.

1. Cách massage ngực để có sữa

Bước 1: Hãy dùng ngón tay trỏ và ngón giữa vuốt nhẹ theo động mạch tuyến vú. Đây là động tác giúp giảm nguy cơ bị tắc nghẽn tuyến vú.

Bước 2: Ở quầng vú, bạn lại tiếp tục dùng 3 đầu ngón tay ( tay cái, tay trỏ, tay giữa) xoay tròn quanh 4 vòng theo chiều kim đồng. Sau đó lại thực hiện lại động tác này theo chiều ngược lại. Đây chính là bước giúp quầng vú trở lên mềm hơn dễ dàng cho bé bú.

Bước 3: Dùng 3 đầu ngón tay chụm lại, túm và kéo nhẹ đầu vú ra ngoài. Thực hiện động tác này có tác dụng tăng cường phản xạ tiết sữa khi bé bú.

Cách massage ngực để có nhiều sữa cho con bú sau khi sinhĐộng tác này có tác dụng tăng cường phản xạ tiết sữa khi bé bú.

Bước 4: Hãy đặt bàn tay đỡ bầu vú theo hình chữ C rồi dùng lực ở tay rung nhẹ bầu vú. Sau đó, nâng cao biên độ và tần suất lên nhiều hơn. Cùng lúc đó, phối hợp 3 ngón tay như trên đặt lên quầng vú và thực hiện massage nhẹ nhàng. Động tác này nhằm giảm sự tích tụ cặn sữa.

Bước 5: Một tay đặt bên ngoài quầng vú, dùng ngón tay cái và trỏ éo xuống theo chiều dọc. Trong khi tay còn lại vuốt theo hướng tuyến sữa từ trong ra ngoài. Đây là cách giúp quầng vú trở lên mèm mại, giảm dần độ chai cứng của các mô.

Cách massage ngực để có nhiều sữa cho con bú sau khi sinhCách massage ngực theo chiều đúng

Bước 6: Dùng một tay xoa bầu vú, một tay ấn nhẹ và kéo đầu vú ra. Điều này sẽ giúp cải thiện tình trang núm vú bị ngắn hoặc thụt vào bên trong.

2. Lưu ý khi massage ngực cho mẹ

  • Cần rửa tay sạch bằng xà bông và lau tay khô ráo.
  • Không nên sử dụng kèm theo bất kì loại dầu massage nào. Bởi điều này có thể ảnh hưởng đến bé. Đặc biệt một số loại dầu có thể gây nguy hiểm nếu chẳng may bé ti phải, lượng dầu này sẽ theo sữa mẹ đi vào cơ thể bé. Nếu bạn thấy việc massage trở lên khó khăn với tay không thì hãy dùng trực tiếp vài giọt sữa mẹ thay cho dầu massage thông thường.
  • Các động tác massage phải được phối hợp nhịp nhàng, tránh bóp mạnh, ấn sâu.
  • Nếu bạn bị cương sữa, có thể dùng phối hợp giữa massage và chườm đá để giảm đau

Sau khi theo dõi cách massage ngực để có nhiều sữa cho con bú sau khi sinh trên đây chắc hẳn mọi người đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân, giúp thông tia sữa hiệu quả mang lại nguồn sữa dồi dào để nuôi con. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng chame.blog để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.