Gà ác chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé, cũng tốt cho bà bầu hoặc những người mới ốm dậy cần phải tẩm bổ. Một trong những cách chế biến gà ác vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe là đem nấu cháo. Dưới đây sẽ là cách nấu cháo gà ác ngon đậm đà dành cho bạn tham khảo.

Tham khảo cách nấu cháo gà ác cho bé & bà bầu sao cho ngon và bổ dưỡng

Cách nấu cháo gà ác ngon đậm đà lại bổ dưỡng

Nguyên liệu:

 • Gạo tẻ: 1 bát nhỏ
 • Gà ác: 1 con
 • Cà rốt: 1/2 củ
 • Hành khô: 1 củ
 • Nấm hương: 5 cái
 • Đỗ cove: 7 cái
 • Hành lá và rau mùi: 1 nắm
 • Bột nêm, nước mắm, muối ăn và dầu ăn.
  Tham khảo cách nấu cháo gà ác cho bé & bà bầu sao cho ngon và bổ dưỡng

  Theo Đông y, gà ác là nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của chúng ta

Cách sơ chế như sau:

Gạo tẻ đem vo sạch rồi ngâm với nước lạnh trong 1 tiếng cho gạo nở to để khi nấu cháo sẽ nhanh chín mềm hơn.

Gà ác mua về làm sạch, rửa kỹ với nước rồi để ráo. Tiếp theo, bạn ướp gà ác với chút xíu bột nêm và muối ăn cho thịt gà ác thêm đậm đà. Thời gian ướp khoảng 30 phút là được. Sau khi đã ướp thịt gà ác đủ thời gian, bạn cho gà ác vào nồi để luộc cho chín rồi tắt bếp.

Phần nước luộc gà giữ lại để dùng nấu cháo còn gà ác thì để cho nguội rồi dùng tay xé nhỏ thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn rồi để riêng.

Tham khảo cách nấu cháo gà ác cho bé & bà bầu sao cho ngon và bổ dưỡng

Sơ chế rau củ để nấu cháo gà ác

Cà rốt mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi để ráo. Đỗ cove làm sạch rồi rửa kỹ và để ráo. Tiếp theo bạn thái cà rốt cùng đỗ cove thành hạt lựu nhỏ và để riêng từng loại.

Nấm hương mua về ngâm trong nước nóng khoảng 20 phút cho nở ra rồi rửa lại và mang ra thái sợi nhỏ, để riêng. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi bằm nhỏ và để riêng. Hành lá và rau mùi làm sạch, rửa sạch rồi cũng thái nhỏ và nhuyễn rồi để riêng.

Cách nấu cháo gà ác như sau:

Tham khảo cách nấu cháo gà ác cho bé & bà bầu sao cho ngon và bổ dưỡng

Sau khi gà ác đã được luộc chín thì bạn xé thịt gà ác thành miếng nhỏ rồi cho vào chảo xào sơ

Bạn cho gạo cùng nước luộc gà lúc nãy vào nồi áp suất để nấu cho cháo chín nhừ. Khi cháo chín nhừ thì mở vung nồi và giảm lửa nhỏ rồi cho cà rốt vào nấu cùng. Sau khi cho cà rốt khoảng 20 phút thì bạn cho đỗ cove và nấm hương vào cùng để tiếp tục đun cho đến khi rau củ chín mềm hết.

Trong khi cháo đang đun, bạn cho hành khô bằm nhỏ cùng dầu ăn vào phi thơm trên một cái bếp khác. Khi hành khô đã dậy mùi thơm thì bạn cho thịt gà ác đã xé miếng vào xào sơ. Khi xào thịt gà thì nêm thêm chút xíu nước mắm vào cùng, bạn cần đảo đều tay trong 2 – 3 phút thì trút thịt gà ác ra đĩa, để riêng.

Tham khảo cách nấu cháo gà ác cho bé & bà bầu sao cho ngon và bổ dưỡng

Khi cháo chín nhừ thì bạn cho thịt gà ác vào cháo để nấu cùng

Khi cháo đã sánh, rau củ đã chín mềm thì bạn cho phần gà ác đã xào vào nấu cùng. Nêm nếm thêm gia vị sao cho cháo vừa ăn thì cho thêm hành lá cùng rau mùi thái nhuyễn vào rồi tắt bếp.

Món cháo thịt gà ác ăn nóng sẽ càng thêm ngon miệng. Nếu thích tăng thêm độ béo và bùi cho cháo, khi nấu bạn có thể cho thêm đỗ xanh vào nấu cùng thì món cháo của bạn sẽ càng thêm bổ dưỡng.