Chia sẻ kinh nghiệm sắm đồ sơ sinh cho bé trai gái mùa hè đầy đủ tiết kiệm nhất

Chia sẻ kinh nghiệm sắm đồ sơ sinh cho bé trai gái mùa hè đầy đủ tiết kiệm nhất được các mẹ mách lại ngay sau đây là những bí quyết giúp chuẩn bị mọi thứ từ vật dụng nhỏ không thể thiếu cho tới đồ đạc mặc thường để việc đi sinh trở nên thuận lợi hơn. Dù là mang thai và sinh con vào mùa hè hay mùa đông thì các mẹ cần phải lên danh sách trước vài món đồ cần cho bé cưng. Và tất nhiên là đồ dùng mùa hè sẽ khác với mùa đông rồi nên những ai đang lăn tăn chưa biết sắm sửa hay chuẩn bị mọi thứ như thế nào trước khi em bé chính thức chào đời thì đừng quên tham khảo bài viết cực kỳ hữu ích này nhé, chắc chắn sẽ rất cần cho mẹ trong chặng hành trình sinh nổ sắp tới đó.

Nào hãy cùng chame.blog chúng tôi tìm hiểu qua bí quyết sắm đồ sơ sinh cho bé mùa hè tiết kiệm nhất và những kinh nghiệm chuẩn bị sinh con bên dưới đây nhé!

1. Liệt kê những món đồ sơ sinh cho bé trai bé gái mùa hè cần thiết không thể thiếu

Khi chọn đồ sơ sinh cho bé con, mẹ bầu nhất thiết chú ý đến chất liệu, kiểu dáng vì bé còn rất nhỏ làn da non nớt nhạy cảm của bé cần được mẹ quan tâm bằng việc chọn đồ sơ sinh an toàn cho bé.

Những món đồ sơ sinh không thể thiếu dành cho các thiên thần nhỏ dù sinh vào mùa hè hay mùa đông là quần áo, bỉm sữa, khăn các loại,…Nhưng khi sinh con vào mùa hè thì mẹ bầu nên chú ý đến một loạt các món đồ với kiểu dáng, chất liệu thích hợp với nền nhiệt độ cao của mùa hè. Dưới đây là những món đồ sơ sinh dành cho những mẹ bầu sẽ sinh em bé vào mùa hè:

Chia sẻ kinh nghiệm sắm đồ sơ sinh cho bé trai gái mùa hè đầy đủ tiết kiệm nhất

Lên danh sách các món đồ sơ sinh để không mua thừa mua thiếu gì mẹ nhé.

 • Áo có khuy cài (số lượng: 5 cái) đây là loại áo cần thiết phải có của trẻ sơ sinh bởi lúc này cổ của bé chưa cứng cáp nên việc mua áo chui đầu gây nhiều bất tiện, phiền toái cho cả mẹ lẫn bé. Mẹ bầu nên lựa chọn chất liệu vải mềm đồng thời phần khuy chéo của áo nên chồng lên nhau để giúp bụng của bé con không bị lạnh.
 • Quần dài (số lượng: 5 cái) không cần thiết phải mua quá nhiều các mẹ ạ bởi trong những tháng đầu sau khi chào đời bé con mặc tã và bỉm là chủ yếu. Mẹ nên chọn quần chun dài bằng vải mềm nhất thiết phải lớn hơn một chút so với cơ thể bé để dễ dàng đóng bỉm. Vào buổi đêm những chiếc quần dài này sẽ phát huy tác dụng giúp bé khỏi lạnh. Thêm nữa, mẹ nhớ chọn loại quần mà dây chun ở phần lưng quần không nên quá thít chặt vào da bụng của bé, mẹ nhé.
 • Áo liền quần (số lượng: 3 cái) là món đồ không thể thiếu đối với trẻ sơ sinh vì khả năng dễ dàng đóng bỉm, giúp bé con dễ dàng vặn minh hay đạp chân nhất là giúp giữ ấm cho cơ thể của bé nữa.
 • Mũ che thóp (số lượng: 3 cái) rất cần cho trẻ sơ sinh bởi thóp là bộ phận cực kỳ quan trọng giúp bé bảo vệ não bộ khỏi ảnh hưởng, tác động từ bên ngoài. Mẹ nhớ tuyệt đối không được quên mua món đồ này nhé.
 • Bao tay, bao chân (số lượng: 4 cái) là món đồ giúp bảo vệ chính bé khỏi việc bé tự cào tay vào mặt cũng như giúp giữ ấm tay, chân cho bé con.
 • Quần bỉm, tã dán hoặc tã xô (số lượng: 20 cái) cũng là những thứ mẹ bầu không được quên mua khi chuẩn bị sinh con.
 • Yếm sơ sinh (số lượng: 3 cái) dùng để giữ ấm cổ cho trẻ sơ sinh và thuận lợi khi mẹ muốn cho con bú.

Ngoài những món đồ nhất định phải có thì khi chuẩn bị sinh con vào mùa hè, mẹ bầu cần thiết mua khăn các loại (khăn tắm, khoăn voan mỏng, khăn sữa, khăn gạc, khăn mặt xô), bình sữa và những đồ dùng khác như núm ty, bình thủy tinh đựng nước, phích nước, bộ rửa bình sữa, thìa nhỏ cho bé, phấn rôm, băng rốn, giấy cuộn, giấy ướt, chăn cho bé nên chọn loại làm từ chất liệu cotton thấm hút mẹ nhé.

Máy hút sữa, miếng lót sữa, xe đẩy, máy tiệt trùng bình sữa… là những thứ cần mua nhưng mẹ bầu có thể đợi sau khi đã sinh con mới sắm sửa vẫn được nhé.

2. Kinh nghiệm sắm đồ sơ sinh cho bé tiết kiệm mà vẫn đầy đủ mọi thứ

 • Tháng thứ 8 của thai kỳ theo kinh nghiệm dân gian chính là thời điểm thích hợp nhất để mẹ bầu sắm sửa đồ sơ sinh cho em bé sắp chào đời với điều kiện sức khỏe của mẹ đảm bảo. Bởi đây cũng là lúc thân hình mẹ bắt đầu nặng nề di chuyển khó khăn hơn vậy nên tùy vào tình trạng sức khỏe của mẹ mà mẹ bầu nên hay không nên mua sắm đồ sơ sinh vào mốc này nhé.
 • Trường hợp không kiêng cữ gì mẹ có thể sắm sửa đồ sơ sinh cho thiên thần nhỏ ngay từ tháng thứ 5, thứ 6 của thai kỳ. Vì những tháng giữa của thai kỳ, mẹ bầu đã không còn phải chịu đựng chứng ốm nghén hành hạ nữa và mẹ bầu có thể thoải mái đi lại hơn so với các tháng cuối thai kỳ. Chính vì thế, chuẩn bị đồ đi sinh em bé vào thời điểm này là thích hợp, các mẹ bầu nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm sắm đồ sơ sinh cho bé trai gái mùa hè đầy đủ tiết kiệm nhất

Chuẩn bị đồ sơ sinh cho thiên thần nhỏ từ tháng thứ 5, thứ 6 của thai kỳ là thời điểm hợp lý.

 • Chia ra trong nhiều ngày hay mua sắm hết một loạt các đồ sơ sinh cần thiết trong một ngày đều được tùy vào cách lên kế hoạch của mẹ bầu. Tham khảo ý kiến của những mẹ bầu dày dặn kinh nghiệm là gợi ý mà mẹ bầu không thể bỏ qua. Để mua đồ sơ sinh tiết kiệm, bên cạnh việc hỏi ý người thân, bạn bè đã sinh con thì mẹ bầu còn cần lên danh sách chi tiết để mua không thừa không thiếu bất kỳ món đồ sơ sinh cần thiết nào cho bé con nhé.
 • Sau khi đã lập danh sách các món đồ sơ sinh cần thiết phải mua, mẹ bầu nhớ xem xét lại kỹ lưỡng danh sách một lần nữa rồi mới quyết định đi. Như thế sẽ giảm thiểu được việc thừa, thiếu các món đồ sơ sinh giúp mẹ tiết kiệm không chỉ thời gian mà còn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.
 • Vì bé con trong những tháng đầu tiên sau khi chào đời thường phát triển rất nhanh nên mẹ bầu cần mua sắm những món đồ theo từng tháng đặc biệt là mua đủ đồ sơ sinh để bé mặc trong 3 tháng đầu tiên, các mẹ nhé.

Với những kinh nghiệm sắm sửa đồ đạc quần áo cho bé trong mùa hè mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp ích rất nhiều để mẹ an tâm hơn trước khi vượt cạn lâm bồn. Đồ cho bé sơ sinh dù là trai hay gái vào mùa hè nóng nực thì cũng cần phải có sự chuẩn bị chu đáo và đầy đủ như bình thường, vì vậy ngay từ tháng thứ 5 hoặc tháng thứ 6 các mẹ hãy chủ động lên danh sách tất tần tật những món nào cần thiết, món nào chưa cần thiết trước nhé, đừng để nước đến chân mới nhảy kẻo không kịp đâu đấy. chame.blog chúc các mẹ xem tin vui!