Có nên cho trẻ ăn váng sữa hàng ngày hay không?

Có nên cho trẻ ăn váng sữa hàng ngày hay không? là câu hỏi của nhiều mẹ hiện nay. Váng sữa từ lâu đã được biết đến là một loại chế phẩm từ sữa có vị béo béo, hơi ngọt rất dễ ăn đối với trẻ nhỏ, có thể cho trẻ ăn trực tiếp hay làm thành sinh tố. Váng sữa có nhiều chất béo và được coi là thực phẩm có hàm lượng calories cao, cung cấp nhiều năng lượng nên sẽ tốt cho trẻ từ trên một tuổi bị thiếu cân, suy dinh dưỡng. Nhưng có nên cho bé ăn váng sữa thường xuyên mỗi ngày? để giải đáp thắc mắc này mời các mẹ cùng theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng chame.blog tìm hiểu cho bé ăn váng sữa vào lúc nào trong ngày tốt nhất dưới đây và bổ sung cho bé hơp lý nhé.

1. Cho trẻ ăn váng sữa như thế nào đúng cách?

1.1. Không được cho trẻ dưới 6 tháng tuổi ăn váng sữa

Theo như Tổ Chức Y Tế cho biết thì bé phải được nuôi dưỡng trong 6 tháng đầu tiên hoàn toàn bằng sữa mẹ. Cho nên nhất định không được cho bé dưới 6 tháng tuổi ăn váng sữa.

1.2. Liều lượng váng sữa dành cho bé trong 1 ngày

  • Từ 6-12 tháng: 20g – 55g/ngày (tương đương với 1/3 đến 1 hộp)
  • Từ 1-2 tuổi: 55g – 70g/ngày.
  • Trên 2 tuổi: 55g -110g/ngày.

Thời điểm cho bé ăn váng sữa tốt nhất là sau bữa ăn khoảng 1 tiếng đồng hồ để bé không quá no và không bị nôn ói.

Hơn nữa đối với những bé hay bị dị ứng với sữa hoặc men chua thì nên chú ý, khi bé có những dấu hiệu nào chứng tỏ sự bất thường thì hãy dừng lại ngay trước khi tình trạng quá nặng.

Đối với những trẻ bị đau bụng, thừa cân béo phì, dị ứng với sữa… không nên cho sử dụng váng sữa.

Có nên cho trẻ ăn váng sữa hàng ngày hay không?

2. Cách bảo quản váng sữa

  • Váng sữa rất dễ bị hư cho nên không được được để váng sữa ở ngoài nhiệt độ thường, lúc nào cũng phải bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.
  • Váng sữa sau khi bóc ra không được để qua đêm.
  • Sau khi mua về nên sử dụng càng sớm càng tốt.
  • Nên mua váng sữa ở những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng. Trước khi mua phải kiểm tra hạn sử dụng như thế nào?

3. Không thể thay thế sữa mẹ bằng váng sữa

Lượng đạm có trong váng sữa thấp hơn sữa mẹ, nếu như thay váng sữa cho sữa mẹ thì bé sẽ bị thiếu chất đạm. Hơn nữa không có bất cứ một loại sữa hay váng sữa nào có thể thay thể sữa mẹ được. Vì trong sữa mẹ chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng mà không có loại sữa nào thay thế được.

Hy vọng với có nên cho trẻ ăn váng sữa hàng ngày hay không? trên đây sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp cải thiện dinh dưỡng của bé hiệu quả, cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho sự thiết yếu cơ thể mỗi ngày. Chúc các bé luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng chame.blog để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.