Khoa học chứng minh vợ càng lười gia đình càng hạnh phúc có thể bạn chưa biết

Khoa học chứng minh vợ càng lười gia đình càng hạnh phúc có thể bạn chưa biết, có lẽ trước nghiên cứu mới nhất này sẽ nhận lại không ít phản ứng trái chiều từ các mẹ bởi mới nghe qua đã thấy vô lý rồi thì căn cứ nào xác định tính chính xác đáng tin cậy nữa. Nhưng thực tế thì lại hoàn toàn khác bởi “nói có sách, mách có chứng” nên các nhà khoa học đã kịp đưa ra những phân tích rất hợp tình hợp lý để mẹ có thể tiện tham khảo, từ đó biết cách áp dụng sao cho phù hợp nhất. Lười ở đây được hiểu theo nghĩa là “lười” đúng cách, nếu mẹ lười thì con cái sẽ tự giác chăm sóc cho bản thân tốt hơn, lười đúng cách sẽ dạy cho chồng thói quen chăm chỉ trong mọi việc, lười đúng cách để thêm tin tưởng khích lệ chồng phấn đấu nhiều hơn,…

Hãy cùng chame.blog chúng tôi tìm hiểu xem thực hư việc vợ càng lười gia đình càng hạnh phúc có đúng khôngthế nào là lười đúng cách qua những chia sẻ hữu ích sau nhé!

Mặc dù sống trong xã hội hiện đại, người phụ nữ đã được giải phóng mình khỏi những công việc nội trợ, hay chăm sóc con cái. Bên cạnh đó, suy nghĩ người vợ đảm đang luôn chăm lo cho mọi người trong nhà, vất vả suốt cả ngày vẫn in đậm trong tâm trí người phương Đông nói chung.

Thế nhưng, theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại khoa xã hội, Đại học Lowa cho biết bà cần lười biếng thì gia đình càng hạnh phúc. Kết luận này đã được nhà nghiên cứu cất công quan sát và thực hiện trong 5 năm trời. Đây là kết quả đáng vui mừng cho các bà vợ lười biếng, nhưng thực tế, bạn cần biết cách lười biếng cho đúng thì gia đình mới hạnh phúc êm ấm được.

Thế nào là lười đúng cách và thực hư vợ càng lười gia đình càng hạnh phúc ấm êm

Khoa học chứng minh vợ càng lười gia đình càng hạnh phúc có thể bạn chưa biết

Vợ biết cách lười gia đình càng hạnh phúc.

1. Tin tưởng chồng thay vì chỉ trích chồng khi anh ấy chưa làm tốt

Thay vì chỉ trích, so bì chồng với người khác, một người vợ biết lười sẽ động viên, kích lệ chồng đỡ đần việc gia đình. Điều này càng làm cho chồng thêm tự tin, sản sinh cảm xúc tích cực và chăm chỉ hơn để vun đắp cho cuộc hôn nhân của mình. Ngược lại, nếu vợ quá chăm chỉ làm hết việc của chồng thì sẽ biến anh ấy thành người thừa mứa, vô dụng…

2. Người phụ nữ thông minh nên học lười biếng đúng cách

Theo các bác sĩ tâm lý hầu hết những mâu thuẫn gia đình đều do vợ cảm thấy khó chịu, cằn nhằn về chồng hay đem họ đi so bì với người khác. Theo con số thống kê, trong số hơn 600 quan sát trong cuộc nghiên cứu, người vợ lười biếng nhất thường thuộc nhóm có chỉ số IQ và chỉ số cảm xúc EQ thuộc hàng cao nhất. Nói như vậy, người mẹ biết lười biếng sẽ không ngồi yên phó mặc hay không yêu thương chăm sóc gia đình. Họ sẽ biết cách giúp con mình trưởng thành và độc lập hơn, giúp chồng sống có trách nhiệm hơn với gia đình. Hơn nữa, họ sẽ biết dùng tình yêu thương và trách nhiệm để gắn kết hạnh phúc trong gia đình.

Khoa học chứng minh vợ càng lười gia đình càng hạnh phúc có thể bạn chưa biết

Những người phụ nữ lười thường có IQ và EQ xếp hạng cao.

3. Vợ biết cách lười biếng thì chồng mới chăm chỉ hơn

Thực tế, những ông chồng lười biếng đều xuất phát từ việc vợ quá chăm chỉ, tự làm hết mọi việc trong nhà. Khi vợ càng làm nhiều thì chồng sẽ làm ít đi, lâu ngày trở thành thói quen. Bởi vậy, vợ cần biết động viên, khuyến khích chồng đỡ đần việc gia đình. Nếu không ôm việc vào người, vợ cũng sẽ bớt mệt nhọc, bớt than vãn, có thời gian trò chuyện gặp gỡ bạn bè như vậy tâm trạng vui vẻ thoải mái hơn, chồng con cũng thấy vui vẻ hơn.

4. Mẹ biết lười biếng, con cái sẽ tự chăm sóc cho mình tốt hơn

Một mình người mẹ không thể quán xuyến được tất cả mọi việc từ cho con ăn, con ngủ, dọn dẹp, đưa đón, dạy dỗ con … Nếu bạn cam hết mọi chuyện như vậy sẽ rất mệt mỏi và trẻ cũng tự coi đó là việc đương nhiên mẹ phải làm cho mình. Người phụ nữ cần phải học cách buông tay để cho con làm những việc phù hợp với sức mình như gấp chăn, dọn dẹp nhẹ nhàng, nhặt rau giúp mẹ,…Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu khái niệm “lười” đúng nghĩa ở đây không phải là bàng quan đứng nhìn mà khi cần hẵng ra tay. Làm như vậy, mẹ vừa nhàn hạ mà con cái lại có khả năng độc lập hơn sau này.

Với những phân tích và lý giải cụ thể vừa rồi, hẳn là các chị các mẹ đã hiểu được lý do vì sao vợ càng lười thì gia đình càng hạnh phúc ấm êm rồi đúng không nào? Lười ở đây được hiểu theo nghĩa là phải “lười” đúng cách và “lười” có theo dõi quan sát, xem thử cả chồng cả con có còn ỷ lại mẹ, lại vợ hay không, đây cũng là một trong những phương pháp giữ lửa hôn nhân bền vững cực kỳ hiệu quả đó nhé. Nếu là người vợ và là bà mẹ hiện đại thông minh thì nhất định đừng bỏ qua tuyệt chiêu hay ho này. chame.blog chúc mẹ thành công!