Nguyên nhân thai nhi đạp nhiều trong bụng mẹ vào buổi tối

Nguyên nhân thai nhi đạp nhiều trong bụng mẹ vào buổi tối mà không phải ai cũng biết. Đến một tháng tuổi nhất định các mẹ sẽ thấy thai nhi đạp và chuyển động, đây là dấu hiệu bé phát triển bình thường khi còn trong bụng mẹ. Các dấu hiệu chuyển động của trẻ thường rõ nét và xảy ra nhiều vào ban đêm khiến các mẹ lo lắng không biết tại sao bé lại đạp nhiều như vậy và thai nhi đạp nhiều vào buổi tối có nguy hiểm không. Để giúp mọi người giải đáp vấn đề này, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng chame.blog tìm hiểu lý do thai nhi đạp nhiều vào ban đêm dưới đây để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

1. Thai nhi đạp như thế nào bình thường?

Những nhịp đạp của trẻ cũng là một trong những dấu hiệu thể hiện sự phát triển bình thường khi còn trong bụng mẹ. Bé thường đạp nhiều hơn sau bữa ăn của mẹ hay có những âm thanh to, hoặc tiếng động lạ. Thậm chí đôi khi bé bị khích thích phản ứng bởi ánh sáng hoặc là những thực phẩm mà mẹ tiêu thụ.

Nguyên nhân thai nhi đạp nhiều trong bụng mẹ vào buổi tốiNhững nhịp đạp của trẻ cũng là một trong những dấu hiệu thể hiện sự phát triển bình thường

Đôi khi bé cũng cần nghỉ ngơi, nên các mẹ không cần phải lo lắng nếu thấy bé nằm im trong khoảng 40 -50 phút. Cho đến sau tuần thứ 36, có thể thai nhi sẽ ít đạp hơn bởi bụng đã trở nên chật chội hơn.

2. Nguyên nhân thai nhi đạp nhiều buổi tối

2.1. Ban đêm bé dễ bị thức giấc

Một trong lý do giải thích cho việc bé đạp nhiều vào ban đêm là do ban ngày mẹ chuyển động nhiều. Những hoạt động của mẹ cũng là một cách để ru bé ngủ dễ dàng. Trong khi vào ban đêm, mẹ thường nằm yên tĩnh trong giấc ngủ, điều này khiến bé vô cùng lạ lẫm và đạp nhiều hơn so với ban ngày.

2.2. Ban đêm yên tĩnh nên chuyển động của bé sẽ rõ ràng hơn

Các chuyên gia cho biết bước sang tháng thứ 7, em bé trong bụng mẹ dành hầu hết thời gian để ngủ. Tuy nhiên một điều thú vị là, dẫu ngủ nhưng bé vẫn chuyển động bình thường. Tính trung bình dù ngủ hay thức bé có thể chuyển động tới 50 lần mỗi giờ.

Bé chuyển động thường xuyên cả ban ngày cho tới ban đêm một cách đều đặn. Tuy nhiên, do ban ngày mẹ thường xuyên hoạt động nên không cảm nhận được những cú đạp của bé. Trong khi ban đêm mẹ nằm ổn định, không gian yên tĩnh nên không có gì ngạc nhiên vì mẹ nghe rõ những cú nấc và đạp nhẹ của bé.

Nguyên nhân thai nhi đạp nhiều trong bụng mẹ vào buổi tối Bé có thể chuyển động tới 50 lần mỗi giờ.

2.3. Âm thanh yên tĩnh vào ban đêm

Bước sang tháng thứ 7, thai nhi đã bắt đầu nhận dạng được những âm thanh xung quanh. Bé có thể nghe được và phản ứng lại với những âm thanh yêu thích. Nhiều chuyên gia cho rằng bé dễ dàng nhận ra giọng nói của mẹ mình và phân biệt giọng nói của mẹ với người khác. Khi nhận thấy giọng nói của mẹ bé thường tỏ ra phấn khích vui nhộn bằng cách đạp nhiều vào thành bụng ơn so với bình thường. Tương tự như vậy, trong môi trường yên tĩnh, những âm thanh xung quanh trở lên rõ ràng hơn nhiều vì vậy bé có xu hướng đạp nhiều hơn.

Trong trường hợp mẹ cảm thấy mệt bởi bé đạp nhiều thì hãy ngồi xuống một lúc. Bạn nên ghi lại những phản ứng của trẻ để biết được khi nào bé chuyển động nhiều hơn, có thể đã có thứ gì đó kích thích bé.

Sau khi theo dõi nguyên nhân thai nhi đạp nhiều trong bụng mẹ vào buổi tối trên đây chắc hẳn các mẹ đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích khi chăm sóc sức khỏe thai kỳ, nhanh chóng phát hiện ra những dấu hiệu xấu của thai nhi và có cách khắc phục phù hợp. Chúc các bà bầu luôn khỏe mạnh, thai nhi phát triển nhanh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng chame.blog để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.