Phân biệt men vi sinh & men tiêu hóa khác nhau như thế nào?

Phân biệt men vi sinh & men tiêu hóa khác nhau như thế nào? giúp các mẹ có thể sử dụng các loại men này hiệu quả, đảm bảo an toàn cho bé. Các mẹ thường sử dụng các loại men tiêu hóa hay men vi sinh để hỗ trợ cho trẻ khi biếng ăn, lười ăn đúng không nào. Về cơ bản thì 2 loại men này cùng đảm nhiệm một công việc là hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, tuy nhiên bản chất hai loại men này hoàn toàn khác nhau nên nếu sử dụng không đúng cách sẽ khiến bé còi cọc và biếng ăn hơn. Để giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin hữu ích, sau đây chúng tôi sẽ so sánh men vi sinh và men tiêu hóa chi tiết dưới đây, mời mọi người cùng tham khảo nhé.

Hãy cùng chame.blog so sánh sự khác nhau giữa men vi sinh và men tiêu hóa dưới đây để hiểu thêm về hai loại men này nhé.

1. Men tiêu hóa

Khác với men vi sinh, bản chất men tiêu hóa là các enzyme do hệ tiêu hóa tiết ra để chuyển hóa thức ăn tiêu thụ hàng ngày bằng cách cắt chúng ra thành những phần tử nhỏ hơn, sau đó sẽ được hấp thu vào máu để đi nuôi cơ thể. Thông thường, việc sử dụng men tiêu hóa phải được chỉ định của bác sĩ nhằm giúp tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa trong thời gian nhất định.

Phân biệt men vi sinh & men tiêu hóa khác nhau như thế nào?Việc sử dụng men tiêu hóa không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng không nên lạm dụng

Việc sử dụng men tiêu hóa không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng không nên lạm dụng. Dùng men tiêu hóa trong thời gian kéo dài có thể làm trẻ bị phụ thuộc, nếu không có men sẽ không ăn, tuyến tiêu hóa bị ức chế, giảm chức năng bài tiết và sẽ bị teo nhỏ lại.

2. Men vi sinh (probiotic)

Men vi sinh hay còn gọi là probiotic là những vi sinh vật sống mà khi bổ sung với số lượng thích hợp sẽ mang lại lợi ích cho đường tiêu hóa của con người. Những loại vi sinh vật này có vai trò lên men thức ăn, sản sinh ra axit lactic làm axit hóa đường ruột giúp ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại.

Phân biệt men vi sinh & men tiêu hóa khác nhau như thế nào?Hiện nay các loại men vi sinh có nhiều trong thực phẩm chức năng, sữa chua, sữa bột

Khi bổ sung men vi sinh cũng có nghĩa là bổ sung các vi sinh vật sống có lợi giúp cải thiện sự cân bằng hệ vi sinh vật tự nhiên nơi đường ruột, giúp tăng cường chuyển hóa thức ăn, bổ sung dưỡng chất và kích thích hệ miễn dịch cho cơ thể. Nếu mẹ thấy con thường xuyên gặp phải các chứng rối loạn như táo bón, đầy bụng, biếng ăn, chậm hấp thu … thì mẹ có thể dùng men vi sinh để cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ tích cực đường tiêu hóa của bé.

Hiện nay các loại men vi sinh có nhiều trong thực phẩm chức năng, sữa chua, sữa bột ,,, được sản xuất trong nước hoặc hàng nhập khẩu. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng với việc lựa chọn men vi sinh phù hợp đối với bé.

3. Sự khác nhau giữa men tiêu hóa và men vi sinh

Mẹ nên phân biệt rõ giữa men tiêu hóa và men vi sinh. Nhiều người nhầm lẫn hai loại này với nhau khi cho con uống không đúng khiến hệ tiêu hóa của bé không được cải thiện mà còn trở nên tồi tệ hơn.

Phân biệt men vi sinh & men tiêu hóa khác nhau như thế nào?Phân biệt men tiêu hóa và men vi sinh

Trên đây là phân biệt men vi sinh & men tiêu hóa khác nhau như thế nào? hy vọng sẽ giúp các mẹ biết được sự khác nhau của các loại men này và sự dụng hiệu quả, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé. Chúc các bé luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng chame.blog để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.