Sự phát triển của thai nhi 7 tuần tuổi

Trong quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày thì thai nhi sẽ chia thành nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn lại có những điểm mà bạn cần phải biết. Đối với thai nhi 7 tuần tuổi đây là giai đoạn phát triển mới nên bạn cần phải hiểu để sắp xếp tốt thời gian nghỉ ngơi và cung cấp thêm dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi. Nhưng khá là ít các cặp bố mẹ biết được điều đó, nhằm giúp đỡ các chị em chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để bạn hiểu thêm về thai nhi trong giai đoạn này.

Vậy mời bạn cùng với chame.blog tìm hiểu sự phát triển đối với thai nhi 7 tuần tuổi có những điểm gì mà chúng ta cần lưu ý.

Sự phát triển của thai nhi 7 tuần tuổi

1. Một số thông tin về thai nhi 7 tuần tuổi

  • Nếu biết cách quan sát mẹ sẽ thấy đầu của bé lúc này xuất hiện ba điểm đen đó chính là mắt và mũi đang hình thành. Tai của bé đã nổi rõ và các chi trông như những lộc chồi non
  • Từ tuần thứ 7 thận của bé đã bắt đầu làm công việc bài tiết nước tiểu lẫn vào nước ối
  • Thai nhi khi được 7 tuần tuổi thì điều quan trọng nhất lúc này là bé đã phát triển bàn tay và bàn chân. Trông như là những mái chèo rất dễ thương
  • Tim thai lúc này đã phân chia thành hai nhân có nhịp đập khoảng 150 lần / phút con số này gấp đôi so với người bình thường.
  • Về kích thước thai nhi to bằng quả nho hoặc lớn hơn một chút. Như vậy độ lớn của thai nhi lúc này đã tăng gấp 10.000 lần so với lúc bắt đầu thụ thai
  • Sự tăng trưởng tính đến thời điểm này phần lớn là ở phần đầu và mỗi phút có 100 tế bào mới được sinh ra

Sự phát triển của thai nhi 7 tuần tuổi

2. Tìm hiểu về cơ thể người mẹ khi thai nhi 7 tuần tuổi

  • Bộ ngực của người mẹ bắt đầu tăng kích cỡ để chuẩn bị cho những giai đoạn tiếp theo. Hiện tượng đau tức ngực vẫn xuất hiện cùng với những cảm giác buồn nôn, mệt mỏi. Chính vì vậy người mẹ nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và giảm bớt những công việc trong gia đình.
  • Một số trường hợp nhỏ gặp phải tình trạng ốm nghén cao độ. Tức là bị nôn nhiều ( ăn gì nôn đấy ) thì cần gặp bác sĩ để được tư vấn.
  • Một số trường hợp khác người mẹ bị mất ngủ, ngủ không ngon do đó nên chọn tư thế ngủ sao cho thoải mái và không nên uống nhiều nước trước khi đi ngủ.
  • Đôi khi bạn trở nên cáu gắt, khó chịu.

Sự phát triển của thai nhi 7 tuần tuổi

Qua những gì mà chúng tôi cung cấp chắc chắn bạn đã hiểu được phần nào sự phát triển của thai nhi 7 tuần tuổi. Lúc này thai nhi đã bắt đầu có những bước phát triển nên bạn nên dành thêm thời gian để nghỉ ngơi cũng như cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi. Con cái là quà tặng tuyệt vời nhất do ông trời ban tặng nên khi chỉ là thai nhi bạn cũng có thể cảm nhận từng chút một sự phát triển rồi. Vậy chúc bạn nhanh chóng chào đón một em bé hết sức xinh xắn và hẹn gặp lại các bạn ở các chuyên mục bài viết tiếp theo cùng với chame.blog