Thai nhi bị nấc trong bụng mẹ: Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết & cách xử lý

Thai nhi bị nấc trong bụng mẹ: Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết & cách xử lý an toàn hiệu quả. Trong thai kỳ của mình, chắc chắn có những lúc mẹ sẽ nghe thấy những tiếng tíc tóc như đồng hồ kêu, đừng vội hoảng sợ vì đó là tiếng nấc của thai nhi trong bụng đấy. Thai nhi bị nấc cụt là hiện tượng vô cùng bình thường và không hề nguy hiểm, nhưng nếu thai nhi nấc cụt nhiều lần trong ngày thì các mẹ cần chú ý để có thể nhanh chóng phát hiện những nguy hiểm không mong muốn. Để tìm hiểu chi tiết nguyên nhân thai nhi nấc cụt, dấu hiệu nhận biết thai nhi nấc cụt, ý nghĩa tiếng nấc của thai nhi,…mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng chame.blog tìm hiểu nguyên nhân thai nhi nấc cụt trong bụng mẹ và cách xử lý dưới đây để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

1. Thai nhi bị nấc có sao không?

Thực tế, nấc là do khi nuốt ( hay thở), thai nhi hít vào ( hoặc đẩy ra) một ít nước ối. Quá trình này gây ra cơ hoành co thắt, dẫn tới nấc. Hiện tượng nấc ở thai nhi là hoàn toàn bình thường cũng giống như hiện tượng thai máy. Nấc không điều cũng không phải điều đáng lo. Nếu trẻ nấc nhiều mẹ cũng không nên quá lo lắng, bởi thực tế một số trẻ sơ sinh cũng trải qua nhiều cơn nấc mỗi ngày.

Thai nhi bị nấc trong bụng mẹ: Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết & cách xử lýHiện tượng nấc ở thai nhi là hoàn toàn bình thường

2. Nguyên nhân thai nhi bị nấc trong bụng mẹ

Theo các chuyên gia, nguyên nhân của hiện tượng này là do bé chưa tự cân bằng được giữa nhịp nuốt và nhịp thở. Vì vậy, thai nhi nuốt hoặc thở đều sẽ đẩy ra một ít nước ối, dẫn tới việc nấc.

Một số mẹ bầu sai lầm khi nghĩ rằng bé nấc là do con đói nên cố ăn uống thêm nhiều hơn để giảm tiếc nấc của trẻ.

3. Dấu hiệu nhận biết thai nhi nấc cụt

Thai nhi nấc giống như tiếng đồng hồ tích tắc gõ vào thành bụng dưới từ phía trong. Nếu đặt nhẹ tay vào bụng bầu, bạn có thể cảm nhận được tiếng nấc của bé.

Thông thường, thai nhi nấc mỗi ngày vài 3 lần, mỗi lần kéo dài từ 3-15 phút. Thậm chí, mẹ bầu cũng nhìn được hình ảnh bé nấc qua siêu âm. Bằng cách này, bạn hãy hỏi rõ bác sĩ hơn về cách nhận biết bé nấc nhé!

Thai nhi bị nấc trong bụng mẹ: Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết & cách xử lýThư giãn và nghỉ ngơi điều độ là điều mẹ bầu nên làm khi thai nhi thường xuyên bị nấc.

4. Thai nhi bị nấc phải làm sao?

Khi bạn phát hiện ra tiếng nấc của bé cũng đừng quá lo lắng bởi đây là hiện tượng sinh lý bình thường. Các mẹ chỉ cần nhớ giữ gìn chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học, tinh thần thoải mái để thai nhi phát triển tốt.

Nếu tần suất nấc của bé tăng lên thì bạn nên thử thay đổi tư thế . Chẳng hạn như mẹ đang nằm nghiêng bên trái hãy thử đổi sang phải, đang ngồi làm việc thì nên thử đứng dậy đi lại một chút. Sự thay đổi vị trí sẽ khiến bé dễ chịu hơn và giúp giảm thiểu những cơn nấc.

Một số mẹ thấy con bị nấc vô cùng lo lắng nghĩ bé bị đói hay bị khát nên mới sinh ra nấc. Điều này thực sự sai lầm. Bạn nên thả lỏng cơ thể, thư giãn, đây là cách tốt nhất để giúp bé giảm bớt nấc.

Sau khi theo dõi thai nhi bị nấc trong bụng mẹ: Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết & cách xử lý trên đây chắc hẳn mọi người đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích khi chăm sóc thai kỳ, nhanh chóng phát hiện những dấu hiệu lạ, tránh gây hại cho thai nhi. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng chame.blog để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.