Thai nhi tuần 29 cần bổ sung gì để phát triển trí não thông minh hơn?

Thai nhi tuần 29 cần bổ sung gì để phát triển trí não thông minh hơn? Câu trả lời cho mẹ đó chính là DHA, đây được xem là một trong những nhân tố quan trọng quyết định phần nhiều tới quá trình hoàn thiện về não bộ ở thai nhi mà nhất định thai phụ đừng bỏ qua. Khi mang thai, dù ở vào bất cứ tuần nào, tháng nào đi chăng nữa thì nhu cầu tăng cường bổ sung một số nguồn dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể là cực kỳ cần thiết. Đặc biệt, ở tuần thai thứ 29 này, em bé trong bụng mẹ đang dần hoàn thiện về mọi mặt, nhất là não bộ nên hãy cố gắng thêm vào hàm lượng DHA đúng chuẩn để góp phần kích thích tế bào não và hệ thống thần kinh con phát triển một cách sắc bén nhất ngay từ bây giờ.

Nào hãy cùng chame.blog tìm hiểu xem thai nhi tuần 29 phát triển như thế nàobà bầu mang thai tuần thứ 29 nên bổ sung gì qua những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 29 có gì mới?

 • Kích thước của em bé: Ở tuần này bé nặng từ 1,2 – 1,25 kg và có chiều dài khoảng 32 – 35 cm. Lượng nước ối trong tử cung của mẹ lúc này khoảng 0.8 lít và chúng sẽ giảm dần khi bé lớn lên.

Thai nhi tuần 29 cần bổ sung gì để phát triển trí não thông minh hơn?

Ở tuần thai thứ 29 này, bé nặng từ 1,2 – 1,25 kg và có chiều dài khoảng 32 – 35 cm.

 • Thị lực của trẻ: Bé vẫn tiếp tục ngủ nhiều ngay ở trong bụng mẹ. Thường thỉnh thoảng bé sẽ mở mắt, phản ứng với luồng ánh sáng mới, tuy nhiên thị lực của trẻ lúc này mới chỉ là 1/20, tức là bé chỉ có thể thấy những thứ cách mình 10 cm.
 • Não bộ phát triển tinh tế hơn: Đây là thời gian não bộ bắt đầu hoàn thiện hơn với hàng triệu các kết nối dây thần kinh giúp kích thích sự nhanh nhạy của bé với thế giới bên ngoài. Mẹ nên chú ý bổ sung các thực phẩm chứa DHA, axit folic nhằm hỗ trợ sự phát triển này tốt hơn.
 • Hệ miễn dịch được hình thành: Bạn đang bước dần vào giai đoạn cuối của thai kỳ khi khi mà hệ miễn dịch của bé bắt đầu hình thành và hoàn thiện. Lúc này, bé cũng phát triển thính giác và thị giác nên có khả năng nghe cũng như phát hiện ra nguồn sáng từ trong bụng mẹ. Việc tăng cường mối liên kết và tình yêu thương giữ hai mẹ con cũng là cách để tăng cường hệ miễn dịch cho bé ngay từ trong bụng mẹ.

2. Cơ thể mẹ bầu có gì khác trong tuần thai 29?

 • Rạn da: Đây là điều khó tránh khỏi ở tất cả các bà bầu. Bạn cần phát hiện ra các triệu chứng sớm để giảm nguy cơ bằng cách dùng dầu, kem bôi lên vết rạn da ở bụng, bắp đùi, ngực …
 • Cảm thấy thời gian trôi chậm chạp: Bạn đã chính thức bước sang giai đoạn thứ 3 của thai kỳ. Đồng thời, mẹ bầu cũng sẽ gặp nhiều những rắc rối như đi tiểu đêm nhiều lần, đau lưng, phù chân … Đó là hệ quả của việc em bé đang lớn dần trong bụng bạn, tổng trong lượng tăng lên của mẹ bầu có thể đạt 8 -11 kg.
 • Tâm trạng hồi hộp: Càng gần tới ngày sinh, mẹ bầu càng dễ trong tâm trạng hồi hộp thậm chí lo lắng và sợ hãi. Đặc biệt, cảm giác sợ hãi sẽ làm nội tiết tố Cortisol tăng cao trong cơ thể bạn. Nếu kéo dài chúng sẽ gây ra các hệ quả về sức khỏe.
 • Rỉ sữa non: Mẹ bầu có thể bị rỉ sữa non ra đầu ti, dòng sữa này có màu vàng nhạt và trong suốt. Mặc dù không quá nhiều, sữa non thường bị rỉ ra một cách bất chợt hoặc khi mẹ đang đạt được khoái cảm khi làm chuyện ấy.

3. Lời khuyên dành cho bà bầu mang thai tuần 29

 • Quyết định dần nơi bạn sẽ sinh em bé: Bạn nên đọc vài cuốn sách về chuyện sinh nở, xem qua các video hay tìm kiếm thông tin trên diễn đàn uy tín về nơi định sinh em bé. Hãy nghiên cứu kĩ về giá cả cũng như chất lượng dịch vụ để có một mùa sinh nở an toàn và thoải mái nhé.
 • Đừng ngồi lâu một chỗ: Khi em bé phát triển lớn hơn, các mạch máu trong cơ thể bạn đặc biệt phần từ chân trở xuống dễ bị chèn ép. Để hỗ trợ sự lưu thông của máu nhằm tránh chuột rút, tê, phù chân thì mẹ nên tăng cường đứng dậy đi lại mỗi giờ. Đặc biệt, bạn có thể luyện tập cho mình thói quen đi bộ tập thể dục hàng ngày.
 • Ăn nhiều cá tươi: Trong cá chứa nhiều axit béo Omega 3 có tác động kích thích sự phát triển của mắt và não bộ. Ngoài ra, bạn cũng nên thử các loại hạt, bơ và váng sữa.
 • Không nằm ngay sau khi ăn: Mặc dù thời gian nghỉ trưa ở nơi làm việc không quá nhiều nhưng mẹ bầu không nên nằm ngay sau khi ăn bởi chúng sẽ làm bạn khó khăn trong việc tiêu hóa thức ăn, khó ngủ thậm chí làm chứng táo bón trở nên trầm trọng.

Như vậy, qua những gì mà chúng tôi vừa chuyển tải, ắt hẳn mẹ cũng đã có câu trả lời cho mình là thai nhi tuần 29 cần bổ sung gì để phát triển toàn diện về trí não rồi. DHA đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình kích thích não bộ thai nhi, thế nên ngay từ những tháng thai kỳ đầu tiên, nhất là trong tuần thai thứ 29 này, mẹ bầu đừng bỏ qua dưỡng chất này nhé. chame.blog chúc các mẹ xem tin vui!