Thực hư dự đoán giới tính thai nhi trai hay gái thông qua cơn nghén của mẹ bầu

Thực hư dự đoán giới tính thai nhi trai hay gái thông qua cơn nghén của mẹ bầu mà nhiều người vẫn thường rĩ tai nhau có thật sự đúng và đáng tin hay không, dường như đây cũng là trăn trở ở hầu hết chị em thai phụ đang tò mò về giới tính em bé trong bụng. Mang thai luôn là một niềm hạnh phúc của các cặp vợ chồng đang mong ngóng con từng ngày và còn sốt ruột hơn khi muốn biết sớm đứa bé sắp chào đời là con trai hay con gái mà có sự chuẩn bị chu đáo tốt hơn. Dựa theo kinh nghiệm của nhiều mẹ đi trước thì có khá nhiều cách để nhận biết dấu hiệu mang thai con trai và dấu hiệu mang thai con gái chính xác nhất như dựa vào vị trí bụng, sự thay đổi của cơ thể, sự thèm ăn khi mang thai, nhịp tim, mức độ bổ sung calo…chẳng hạn, đều là mẹo đoán khá chuẩn khá hay đấy.

Nào hãy cùng chame.blog chúng tôi tìm hiểu xem có hay không việc dự đoán giới tính thai nhi qua cơn nghén của mẹ bầukinh nghiệm dự đoán mang thai con trai hay mang thai con gái chính xác nhất ngay bây giờ nhé!

1. Cách dự đoán giới tính thai nhi trai hay gái chuẩn chính xác nhất

Ngoài việc dự đoán giới tính thai nhi thông qua cơn nghén thì có khá nhiều cách mẹ bầu có thể căn cứ vào để dự đoán mình đang mang thai bé trai hay bé gái đấy. Dưới đây là một số cách được nhiều mẹ bầu áp dụng mà mẹ có thể tham khảo:

Thực hư dự đoán giới tính thai nhi trai hay gái thông qua cơn nghén của mẹ bầu

Giới tính thai nhi là điều mà bố mẹ nào cũng mong mỏi được biết từ sớm.

Dựa vào vị trí bụng

Có một lời truyền tai giữa các mẹ bầu với nhau là dự đoán giới tính con yêu thông qua vị trí bụng. Nếu bụng bầu của mẹ thấp, mẹ sẽ sinh bé trai và ngược lại mẹ sẽ sinh một nàng công chúa nhỏ nếu bụng bầu của mẹ cao. Dù chưa được khoa học chứng minh tính xác thực nhưng đôi khi cách dự đoán này vẫn thành hiện thực đấy nhé, mẹ ơi.

Sự thèm ăn khi mang thai

Hẳn mẹ có nghe nhiều về kinh nghiệm dân gian dự đoán giới tính thai nhi: thèm ngọt sinh con trai, thèm chua sinh con gái. Khoa học giải thích đấy là do tác động của sự thay đổi hormone trong cơ thể mẹ bầu dẫn đến việc cơ thể thiếu chất và gây nên những cơn thèm ăn như thế.

Mức độ bổ sung calo

Cũng như phương pháp dựa vào nhịp tim, nhiều mẹ bầu tin rằng việc bổ sung nhiều calo là do mẹ đang mang thai bé trai.

Sự thay đổi của cơ thể

Ngoài cách dựa vào vị trí bụng cao hay thấp mẹ cũng có thể căn cứ vào sự thay đổi của cơ thể để dự đoán giới tính thai nhi. Mẹ có thể quy chiếu sự đổi thay trên cơ thể mình với sự thay đổi hormone thai kỳ để đoán được mình sinh con gái hay con trai.

Nhịp tim

Nhịp tim > 140 nhịp/phút sinh con gái và < 140 nhịp/ phút sinh con trai là cách dự đoán giới tính thai nhi nhiều mẹ tin cậy. Phương pháp này vẫn chưa chứng minh là có mối liên hệ nên cũng không nên tin quá mẹ nhé. Ngoài ra còn có phương pháp dựa vào lịch âm khá mơ hồ để dự đoán giới tính thai nhi.

Khi mang thai, việc dự đoán giới tính bé cưng trong bụng nhận được sự quan tâm rất lớn của hết thảy bà mẹ. Chính vì thế mà các mẹ bầu vẫn thường căn cứ trên nhiều tiêu chí để xác định sớm giới tính thai nhi. Có các cách đã được khoa học chứng minh như việc xác định giới tính bé cưng trong bụng thông qua cơn nghén thai kỳ nhưng cũng có nhiều cách mơ hồ không có căn cứ. Tốt nhất mẹ nên đợi đến tuần thai thứ 20 siêu âm để cho kết quả chính xác nhất mẹ nhé.

2. Bầu ốm nghén vào buổi sáng sẽ sinh con gái, đúng hay không?

Mẹ mang thai bị ốm nghén đã là chuyện thường như “cân đường hộp sữa”. Tất nhiên, thời điểm ốm nghén, nghén ít hay nghén nhiều là khác nhau ở từng mẹ bầu. Và mẹ có biết chính những điều đó góp phần phản ánh sớm về giới tính của thai nhi?

Có những mẹ bầu hay ốm nghén vào buổi sáng và được kháo là sẽ sinh con gái. Và những thai phụ may mắn không bị ốm nghén hành hạ trong suốt thai kỳ thì khả năng cao là thai phụ đang mang thai bé trai. Mức độ tin cậy của các câu chuyện này là thế nào?

Thực hư dự đoán giới tính thai nhi trai hay gái thông qua cơn nghén của mẹ bầu

Những thai phụ nghén nặng vào buổi sáng rất có khả năng đang mang thai bé gái.

55% thai phụ gặp tình trạng nghén nặng vào buổi sáng đã sinh công những nàng công chúa nhỏ (theo như nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Thụy Sĩ). Giải thích cho điều này, các nghiên cứu chỉ ra rằng, hormone khi mang thai bé gái luôn nhiều hơn so với lượng hormone khi mang thai bé trai. Chính vì thế, với những thai phụ nghén nhiều nhất là vào buổi sáng rất có thể là do mẹ đang mang thai bé gái.

Nghiên cứu này chỉ được thực hiện trên các mẹ bầu nghén nặng, chính vì thế nó không hoàn toàn chính xác đối với những thai phụ nghén ít. Mẹ không nên mua sắm đồ cho con quá sớm khi dựa trên những dự đoán này nếu tình trạng nghén của mẹ không quá đáng kể. Nhưng mẹ vẫn có thể mua trước đồ dành cho trẻ sơ sinh với các gam màu trung tính. Những mẹ nghén ít vẫn nên đợi kết quả siêu âm thai vào khoảng sau tuần thai thứ 20 để biết chính xác giới tính bé cưng trong bụng, mẹ nhé.

Thông qua những kiến thức vừa cung cấp, chắc mẹ bầu cũng sớm biết giới tính thai nhi mà mình đang mang trong bụng là trai hay gái rồi, đúng không? Nói chung, việc dự đoán giới tính của thai nhi chỉ là hình thức thôi bởi dù mang thai bé trai hay mang thai bé gái đều là món quà vô cùng quý giá mà tạo hóa đã ban tặng cho bố mẹ nên hãy trân trọng, giữ gìn và bảo vệ thai kỳ phát triển khỏe mạnh từng ngày nhé. chame.blog chúc các mẹ xem tin vui!